Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn tháo lắp màn hình led đúng cách

Hướng dẫn tháo lắp màn hình led đúng cách

Hiện nay trong tất cả các chương trình lớn nhỏ chúng ta đều thấy sự có mặt của màn hình led sự kiện. Điều này đã trở thành một phần quan trọng quyết định sự thành công của chương trình. Trong đó công đoạn thi công đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và chính xác. Hãy cùng tìm hiểu về cách tháo lắp màn hình LED sao cho khoa học và nhanh nhất trong bài viết này của LEDCBM.

Trước khi lắp đặt cần phải làm gì

Để tiến hành lắp đặt đúng cách, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp đặt là trong nhà hay ở ngoài trời. Cụ thể vị trí rõ ràng để chọn màn hình phù hợp cho hiệu quả tối ưu. Màn hình trong nhà và màn hình ngoài trời có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau để thích ứng với môi trường. Hai loại này khác nhau về độ phân giải, độ sáng, độ bền, khả năng chống nước, mưa gió…

Chính vì vậy bạn cần xác định trước địa điểm lắp đặt, diện tích sân khấu… để lựa chọn được sản phẩm và kích thước phù hợp, sau đó mới bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt. Lưu ý đó là bạn nên chọn một đơn vị uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao để đảm bảo rằng màn hình hoạt động tốt, chắc chắn và an toàn. Nếu bạn đang cần thì có thể liên hệ với LEDCBM để nhận được hỗ trợ và tư vấn của các chuyên gia.

Xác định khoảng cách người nhìn tới màn hình

Xác định khoảng cách người nhìn tới màn hình

Để cho người tham gia có tầm nhìn tốt nhất tới màn hình để tiện theo dõi các nội dung trình chiếu thì việc xác định khoảng cách của người nhìn tới màn hình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư màn LED nhưng không đáp ứng tốt tầm nhìn cho người tham gia thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sự kiện, gây khó chịu và làm cho chương trình trở nên mờ nhạt.

Vậy nên hãy xác định rõ khoảng cách, nếu gần thì có thể lựa chọn màn hình có điểm ảnh nhỏ như LED P3, P4, P5. Ngược lại nếu khoảng cách xa thì nên lựa chọn màn P6, P10.

Ngoài 2 lưu ý quan trọng ở trên, thì bạn cũng đừng bỏ qua một số lưu ý khác như mục đích lắp màn hình LED cố định hay lưu động để lựa chọn cabin phù hợp, yêu cầu về độ nét, tần số quét, kích thước màn hình…

Xem ngay: Quy trình lắp đặt từng bước của chuyên gia

Trước khi tháo dỡ cần phải làm gì

Ngắt hết tất cả nguồn điện

Ngắt hết tất cả nguồn điện

Trước khi tháo dỡ cần đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện đã được tắt, thực hiện điều này để giữ an toàn cho người thi công, mặt khác tránh tình trạng va đập làm cháy hỏng màn hình.

Khảo sát xung quanh địa điểm tháo dỡ

Bạn cần khảo sát tình hình xung quanh xem đây có là nơi đông dân cư, nhiều người qua lại hay không, không gian thế nào,… Vì khi tiến hành tháo cần đảm bảo an toàn chung cũng như mỹ quan xung quanh không được ảnh hưởng.

Tiến hành tháo dỡ thật cẩn thận

Trong quá trình tháo dỡ, đặc biệt là với những màn hình LED ngoài trời cỡ lớn, bạn sẽ phải leo trèo lên cao vậy nên cần cẩn thận để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn cho chính mình và những người xung quanh. Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo, đai thắt…

Xem tình hình thời tiết và điều kiện khách quan

Xem tình hình thời tiết và điều kiện khách quan

Nếu tháo dỡ màn hình LED trong nhà thì bạn không phải lo về vấn đề thời tiết, nhưng với thi công ở ngoài trời thì lại rất cần chú ý. Bạn nên lựa chọn tháo lắp vào ngày đẹp trời, tạnh ráo, tránh trời mưa vì dễ xảy ra tai nạn và hỏng hóc.

Bảo quản các bộ phận đã tháo dỡ

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tháo dỡ, tiếp đến bạn cần bảo quản các bộ phận cẩn thận bằng cách để vào hộp chuyên dụng của nó. Tránh việc để lộn xộn vừa khó sắp xếp lại vừa dễ gây hỏng hóc.

Nếu như bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên thi công lắp đặt và tháo dỡ màn hình LED uy tín thì LEDCBM là sự lựa chọn hoàn toàn đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi với hơn 8 năm hoạt động trên thị trường với nhiều kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chắc chắn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin cần được tư vấn và giải đáp hãy liên hệ với LEDCBM qua hotline: 0962.283.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *